Sản phẩm nổi bật:
Tủ nấu cơm | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Gia công inox

Thịt heo rừng nướng thơm lừng nhờ lò nướng bánh mì

Trong cái lạnh của chiều đông miền Bắc, được quây quần bên gia đình, bạn bè, vừa trò chuyện thân mật vừa thưởng thức từng miếng thịt heo rừng nướng thơm thì thật tuyệt phải không?

Thịt heo rừng có thể chế biến được thành nhiều món như giả cầy, heo nướng mọi, nướng muối ớt… Nhưng thịt heo rừng nướng ăn kèm muối ớt xanh có hương vị đặc biệt và thú vị hơn cả.

Nguyên liệu:

  1. Thịt heo rừng số lượng đủ ăn
  2. Sả, hành, tỏi
  3. Ớt tươi, dầu ăn, đường, vừng

Cách làm:

  1. Thịt heo rừng làm sạch lông, thái miếng mỏng vừa ăn
  2. Sả, hành, tỏi, ớt làm sạch, bằm nhỏ.
  3. Ướp thịt heo với sả, hành, tỏi, ớt, dầu ăn, đường trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
  4. Chuẩn bị bếp than, gắp từng miếng thịt heo đặt lên vỉ nướng. Trở thịt thường xuyên để phần thịt chín đều mà phần da lại giòn và thơm ngon vì lớp da của heo rừng rất dày. Có thể nướng thịt bằng lò nướng bánh mì nếu không có bếp than. Chú ý nếu nướng bằng lò nướng bánh mì thì bạn nên để cả miếng thịt lợn và chỉ thái ra sau khi thịt đã được nướng chín, như vậy thịt sẽ không bị khô.

Thịt heo rừng nướng chín  ăn kèm với muối ớt xanh. Muối ớt xanh là loại muối hạt được giã nhỏ với ớt xanh, vừa đậm đà, có mùi thơm và vị cay nồng của ớt. Vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện với vị của muối ớt xanh, thật khó diễn tả bằng lời.

Thịt heo rừng nướng ăn kèm muối ớt xanh
Thịt heo rừng nướng ăn kèm muối ớt xanh

Thịt heo rừng là đặc sản không phải có thể lúc nào cũng mua được như thịt heo bình thường ngoài chợ. Vậy nên nếu có dịp gặp mua được thứ đặc sản núi rừng này, bạn hãy trổ tài làm món thịt heo rừng chấm muối ớt xanh để cả nhà thưởng thức nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam