Sản phẩm nổi bật:
Tủ nấu cơm | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Gia công inox

Phải làm gì khi tủ sấy bát sấy bát đĩa không khô?

Khi tủ sấy bát gặp trục trặc? Sấy bát không khô lại bị ám mùi? Điều này đồng nghĩa với việc làm sạch, vệ sinh bộ lọc của máy có vấn đề.

Tủ sấy bát

Tủ sấy bát sấy bát không khô

Một trong những lý do có thể là máy quá tải bởi lượng bát đĩa ướt quá nhiều hoặc do điện trở nhiệt trong máy có vấn đề. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách: tăng thời gian sấy và giảm bớt số lượng chén đĩa. Hoặc, bạn cũng nên kiểm tra lại đường dây từ bộ nguồn đến điện trở nhiệt.

Bát đĩa bị ám mùi hôi

Điều này xuất phát từ bộ phận lọc, sấy bên trong bị bẩn. Khi hiện tượng này xảy ra, bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc bằng vải mềm tẩm dung dịch chuyên dụng.

Ngoài ra, một số vấn đề không mong muốn khác có thể  phát sinh.

Tủ sấy bát cắm điện không vào

Hiện tượng này có thể do phích cắm lỏng, cháy cầu chì hoặc do mạch đèn và bộ nguồn hỏng. Kiểm tra lại phích cắm, thay cầu chì hoặc kiểm tra bộ nguồn, sửa chữa mạch điện là sản phẩm có thể trở lại bình thường.

Tủ phát tiếng kêu to khi sử dụng

Mô tơ tu say bat có nhiều khả năng bị hỏng hay cánh quạt có vấn đề. Để giải quyết lỗi này, bạn nên thay mô tơ hoặc kiểm tra lại cánh quạt, các ốc lắp xem có bị lung lay hay không.

Tủ bị đọng nước sau quá trình sấy

Nguyên nhân do ống thoát nước của tủ sấy bát công nghiệp bị nghẽn và việc cần làm lúc này là vệ sinh ống thoát cho máy. Khi ống được sạch sẽ thì khả năng thoát nước cũng nhanh hơn, đảm bảo hiệu suất làm việc của sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn chú ý nếu là những lỗi phức tạp hơn, không rõ nguyên nhân “sinh bệnh” của tủ sấy bát bạn nên đến các trung tâm bảo hành hay liên hệ ngay kỹ thuật viên để được hỗ trợ tối ưu, an toàn hơn cho người dùng.

Quan sát kỹ các biểu hiện không mong muốn có thể xảy ra để đảm bảo vận hành tủ sấy bát một cách tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam