Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo nhỏ cho món hầm xương ngon

Mẹo nhỏ cho món hầm xương ngon

Nước dùng trong và ngọt là tiêu chí quan trọng bậc nhất đối với món hầm xương. Nồi phở, bún hay món canh xương hầm của bạn có ngon hay không chính là nhờ nồi nước dùng có vị ngọt đậm đà và màu sắc trong vắt đẹp mắt. Bep36 sẽ hướng dẫn bạn bí quyết để hầm xương cho nước dùng ngon và đẹp nhất nhé
1. Thời gian hầm:
Thời gian hầm để các loại nước dùng còn tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu.
– Xương gà và heo thường nấu 2- 3 giờ.
– Đối với bò thường hầm từ 5- 8 giờ.
– Nước hầm hải sản không nên quá 45 phút vì hải sản nhanh chín, nếu hầm quá lâu nước dùng sẽ bị chua và đục, mất đi màu sắc đẹp của nước dùng.
2. Cách hầm:
– Tiêu chí đầu tiên là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó chế biến phù hợp. Ví dụ, với nước hầm gà và heo không nên sử dụng xương đầu để nấu. Mà phải dùng xương mình và xương đuôi vừa ngọt vừa thơm. Thường thì với các loại xương bạn nên rửa sạch và luộc sơ qua với nước sôi 2-3 phút cho loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi, sau đó mới chế biến tiếp.
– Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng sẽ thơm, trong và ngon hơn.
3. Khi nấu:
Cho xương vào hầm từ khi nước còn lạnh, điều này sẽ giúp cho thịt và xương chín đều từ trong ra ngoài, xương ra hết chất ngọt và thịt mềm vừa ăn. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín, sau đó, để lửa sôi liu riu.
Lưu ý: Nếu là nhà hàng, quán ăn cần hầm xương với số lượng lớn và thời gian nhanh, gợi ý quan trọng đó là nên dùng nồi nấu phở. Nồi nấu phở là một trong những thiết kế bếp công nghiệp được sản xuất phục vụ cho công việc nhà bếp với khối lượng lớn công việc. Sử dụng nồi nấu phở là bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhiên liệu so với các loại bếp than thông thường, lại sử dụng điện năng nên sẽ góp phần bảo vệ môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng
4. Gia vị đặc trưng:
Bạn nên cho một số gia vị kèm theo để tăng độ ngon của nước dùng:
– Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng chín, hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho tất cả vào nồi nước dùng.
– Nước dùng gà heo, thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm.
Chúc các bạn hầm xương đúng cách và nấu được những món ăn thơm ngon nhờ những bí kíp trên nhé!
Cách hầm xương ngon đúng kiểu

Cách hầm xương ngon đúng kiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *