Sản phẩm nổi bật:
Tủ nấu cơm | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Gia công inox

Làm gà nướng BBQ ngay tại nhà với lò nướng bánh mì

Làm gà nướng BBQ ngay tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế với sự trợ giúp từ công thức nấu ăn của Bep36 và sự hỗ trợ của lò nướng bánh mì. Bạn đã sẵn sàng để thể hiện tài nghệ bếp núc của mình với cả nhà hay thậm chí là với bạn bè trong những dịp tụ tập chưa?

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà
– Gia vị khô: 3 thìa ớt bột, 3 thìa muối, 3 thìa đường, 3 thìa bột tỏi, 2 thìa bột hành, 1,5 thìa hạt tiêu, 1,5 thìa bột thì là
– Gia vị ướt: 1,5 thìa dầu ăn, 10 thìa sốt cà chua, 1,5 thìa dầu hào, 1,5 thìa mù tạc vàng, 3 thìa nước trắng

Lưu ý: Nếu không mua được bột hành và bột tỏi thì các bạn thay bằng nước ép 2 thứ này hoặc dùng 2 thứ này bằm thật nhuyễn nhé. Các bạn cũng có thể thêm bớt độ cay bằng cách thêm bớt lượng ớt bột nhé. Có thể thay ớt bột bằng ớt ngọt.

Cách làm:

– Trộn đều các gia vị khô lại với nhau.

– Tiếp theo cho các gia vị ướt vào trộn cùng. Trộn kỹ và đều tay sao cho muối và đường tan hết thì mới đảm bảo có một hỗn hợp hoàn hảo.

– Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào túi nilon. Đổ hỗn hợp gia vị trên vào túi nilon, dùng tay bóp nhẹ và đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp thịt trong ngăn mát của tủ đông công nghiệp ít nhất 4 tiếng. Nếu có điều kiện, các bạn nên ướp thịt qua đêm.

– Lấy thịt gà ra nướng với lò nướng bánh mì. Bạn có thể nướng bằng bếp than hoa hay trên lửa tùy ý nhé, nhưng gà nướng với lò nướng bánh mì sẽ cho độ thơm ngon, tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất. Các bạn nhớ dùng chổi nhỏ quét đều nước ướp thịt lên bề mặt miếng thịt để món nướng không bị khô nhé.

Làm gà nướng BBQ thơm ngon hấp dẫn
Làm gà nướng BBQ thơm ngon hấp dẫn

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam