Sản phẩm nổi bật:
Tủ nấu cơm | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Gia công inox

Có thể tự thay thế bóng đèn UV của tủ sấy bát được không?

Đèn cực tím của tủ sấy bát có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông thường. Điểm khác biệt là nó cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (hay còn gọi là tia UV). Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tự tìm mua và thay thế bóng đèn UV một cách bình thường.

Đèn UV của tủ sấy bát
       Đèn UV của tủ sấy bát

Nhờ tia UV, tủ sấy bát nói chung đều hoạt động hiệu quả và diệt được vi khuẩn bám trên bề mặt bát đĩa sau khi đã rửa. Đã có rất nhiều người dùng tỏ ra lúng túng khi bóng đèn này bị cháy, không biết phải thay thế bằng cách nào và liệu có tự thay được không vì không am hiểu tường tận cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của nó.
Trên thực tế đèn UV sử dụng bóng đèn UV để tiêu diệt các vi khuẩn, bụi bẩn khi tiếp xúc với nó có tác dụng diệt 100% vi khuẩn, nấm mốc…

Bep36 cung cấp tủ sấy bát công nghiệp cho nhà hàng hà Nội Garđen

 

Thông thường, bóng đèn UV sẽ có tuổi thọ khoảng 9000h tính từ lần đầu tiên được kích hoạt. Đèn cực tím thường được gắn chip điện từ và cảm biến để theo dõi tình trạng của tia UV. Khi có bất kì thay đổi nào, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng biết bằng các tiếng kêu bip bip liên tục.

Với cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua đèn này trên thị trường và thay thế bóng đèn này bình thường.

 

Tuy nhiên, khi thay thế đèn UV, bạn nên lưu ý rằng phải chọn loại bóng đèn có kích thước và công suất ngang ngửa chiếc bóng ở trong tu say bat để nó đồng bộ với kích thước và các bộ phận khác của tủ nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam