Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách sử dụng tủ sấy bát đĩa đúng cách

Cách sử dụng tủ sấy bát đĩa đúng cách

Vào những ngày mưa gió, ẩm ướt khiến bát đĩa lâu khô thậm chí có mùi hôi. Tủ sấy bát đĩa ra đời giúp sấy khô bát đĩa nhanh chóng mà lại đảm bảo vệ sinh. Vậy sử dụng tủ sấy bát đĩa như thế nào là đúng cách ?

Sử dụng như thế nào ?
Tủ sấy bát có một bộ phận là phần hứng nước đọng lại sau khi máy sấy bát làm khô bát đĩa, bộ phận này được làm bằng nhựa. Chính vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên lấy bộ phận này ra và đổ nước đi để tránh nước đầy và tràn ra ngoài.
– Không nên di chuyển máy trong khi mở cửa. Chỉ mở cửa máy khi lắp đặt cố định làm hỏng máy.
– Nếu bóng đèn cháy, thì nên báo ngay cho bảo hành để thay bóng để khi sấy bát đĩa đạt hiệu quả cao.
– Đóng cửa trước khi bật máy sấy, vì nếu để cửa bị hở các tia cực tím sẽ không phát huy được hiệu quả.

tu-say-bat-22

Máy sấy bát công nghiệp mang lại nhiều tiện ích
– Đối với các loại bát đĩa có sức chịu nhiệt dưới nhiệt dưới 140OC cần để cách xa máy sấy bát 200m. Không nên nhìn trực tiếp vào trong máy khi đang hoạt động.
– Rút phích điện ra khỏi nguồn điện lúc không sử dụng máy sấy bát, nếu phát sinh rò rỉ ozone cần ngừng sử dụng và báo sửa chữa.
– Nếu sấy bằng bóng đèn hoặc bằng tia cực tím UV hay Ozon riêng biệt thì máy sấy tự động ít nhất là 30 phút sau đó sẽ tự ngắt.
– Nếu sấy bằng chế độ kép (2 in 1) thì máy sẽ sấy 60 phút, trong đó 30 phút là sấy chức năng Ozon và tia cực tím, và sấy khô bằng bóng đèn 30 phút sau sẽ tự ngắt.
Cách bảo quản
Trước tiên cần tắt máy rồi rút phích điện ra khỏi nguồn điện, sau đó vệ sinh và bảo trì khi tủ sấy bát công nghiệp hết nóng.
Không nên sử dụng xăng, dầu, rượu hoạc các chất tẩy rửa mạng khác khi vệ sinh tránh làm hỏng bề mặt ngoài máy. Nên dùng loại vải mềm để lau sạch trước và sau khi sử dụng.

 

tu-say-bat-cong-nghiep-eden-yd-1600b-600x600

Tủ sấy bát giúp bát đĩa khô nhanh chóng, lại đảm bảo vệ sinh
Khi lưới lọc bám bụi bẩn, thời gian làm khô bát sẽ kéo dài lâu hơn. Khi đó bạn nên làm vệ sinh lưới lọc. Nhẹ nhàng tháo dơy các phần phía ngoài lưới lọc, sau đó vệ sinh và lắp lại sau khi đảm bảo bộ lưới lọc đã khô ráo.
Trong khi di chuyển và vệ sinh máy cần chú ý rút phích cắm, tránh va đập không được dừng đột ngột máy khi đang hoạt động. Làm đúng hướng dẫn sử dụng để tránh những hậu quả không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *