Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sườn hầm bí đỏ ngon miệng cho cả nhà

Sườn hầm bí đỏ ngon miệng cho cả nhà

Bep36 hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn một món từ xương hầm thơm ngon cho cả gia đình nữa nhé. Xương hầm rất ngon, nhiều canxi và nấu cùng bí đỏ vừa lạ miệng lại rất tốt cho sức khỏe. Đó chính là món xương hầm bí đỏ.

Nguyên liệu:

  1. Xương sườn lợn ngon 500g
  2. Bí đỏ già 300g
  3. Hành tươi, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Xương sườn mua về làm sạch, luộc qua nước sôi cho sạch hết mùi hôi, rồi cho vào nồi nấu phở để hầm trước. Chú ý chọn xương sườn non vừa ngon vừa giàu sắt và canxi nhé. Dùng nồi nấu phở đề hầm xương sẽ cho nước ngọt thơm và đậm đà. Thêm một mẹo để nước trong nồi nấu phở thêm ngon đó là bạn nên xào qua xương với chút nước mắm và hành phi thơm, nước dùng sẽ cực thơm ngon đậm đà

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chọn bí đỏ già có màu đỏ sậm sẽ ngọt và bở, thơm lại giàu dinh dưỡng hơn. Bí đỏ là thực phẩm thanh mát lại nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A và E giúp sáng mắt và đẹp da.

Chọn bí đỏ già sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn

Chọn bí đỏ già sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn

Bước 3: Khi xương chín nhừ cho bí đỏ vào đun, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun sôi lại khoảng 5 phút thì tắt bếp, cứ đậy vung như thế khoảng 10 phút là chín. Khi ăn rắc hành tươi vào là đã có món xương hầm bí đỏ thơm ngon rồi.

Món xương hầm bí đỏ này có thể ăn vào mùa hè hoặc mùa đông đều được. Đây là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, giàu sắt, canxi và vitamin. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món xương hầm bí đỏ ngon và đơn giản trên đây.

Món xương hầm bí đỏ

Món xương hầm bí đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *