Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hầm xương trong bao lâu là đúng cách?

Hầm xương trong bao lâu là đúng cách?

Xương hầm là một trong những công thức nấu ăn của người Việt Nam. Từ xương heo, xương bò, xương gà… người Việt Nam đã sáng tạo ra vô số món ăn thơm ngon hấp dẫn mà vẫn mang những nét đặc trưng riêng biệt như phở gà, phở bò, bún gà, khoai tây hầm xương, chân giò hầm măng…

Vậy hầm xương như thế nào là đúng cách và vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn đã biết chưa? Người Việt Nam không có chuẩn quy định đối với thời gian ninh xương. Có người nói cần tới 7 tiếng, có người nói chỉ cần 2 tiếng, cũng có gia đình vì thời gian nấu ăn không cho phép nên chỉ ninh xương 30 phút.

Thông thường, theo kinh nghiệm của đa số các bà nội trợ, ninh xương 1-1,5 tiếng là đủ làm xương vừa mềm, nhừ, nước dùng đủ ngọt. Còn nếu ninh tới 7 tiếng thì xương sẽ mục ra, tan ra nước dùng khiến nước dùng bị đục, làm mất đi độ ngon và đẹp mắt của món ăn.

Thời gian ninh xương heo tới 7 tiếng có thể là trường hợp dùng trong nhà hàng hay sản xuất công nghiệp để làm ra nhiều sản phẩm khác ví dụ như hạt nêm từ xương hầm…  Tại các nhà hàng, việc ninh xương heo từ 3-7 tiếng cũng có thể coi là bình thường. Bởi, có những món ăn cần nước dùng liên tục thì nồi nước ninh xương sẽ được để sôi trên bếp cả ngày. Tuy nhiên, nếu ninh xương tại gia đình với thời gian kéo dài như vậy sẽ làm tốn nhiên liệu và mất thời gian không cần thiết.

Cách hầm xương ngon

Cách hầm xương ngon

Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển thì các thiết bị thông minh ra đời để hỗ trợ cuộc sống con người ngày càng xuất hiện nhiều. Nồi nấu phở là một trong những thiết bị như thế. Việc ra đời của nồi nấu phở là một phát kiến vượt bậc vì nó cho phép hầm xương trong thời gian nhanh nhất với số lượng lớn. Các nhà hàng, quán ăn giờ đây chỉ cần hầm xương trong khoảng 30 phút là đã có nồi nước dùng ngọt vị và thơm ngon. Ngoài ra, với nồi nấu phở, chi phí cho bếp than và gas sẽ được giảm đi đáng kể bởi nồi nấu phở dùng điện và được thiết kế để tiết kiệm điện năng tối ưu.

Còn trong gia đình, khi ninh xương, tùy vào loại và số lượng xương, mục đích có dùng lại xương đã ninh hay không, điều kiện nhiên liệu của gia đình để chọn thời gian ninh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *