Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chia sẻ giúp bạn sử dụng tủ sấy bát an toàn

Chia sẻ giúp bạn sử dụng tủ sấy bát an toàn

Xã hội phát triển, kéo theo sự ra đời của nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến sự ra đời của tủ sấy bát đĩa. Về công dụng của máy sấy bát đĩa là không phải bàn cãi, nhưng nếu sử dụng không đúng cách đôi lúc chiếc máy sấy bát của gia định bạn sẽ gặp phải một số vẫn đề. Sau đây Bếp 36 xin chia sẻ một số bí quyết sử dụng tủ sấy bát hiệu quả, an toàn.

Tủ sấy bát cần được sử dụng đúng cách và bảo quản tốt. Khi cho chén, bát vào máy sấy phải đổ đi phần nước dư thừa. Trong thời gian máy hoạt động, tránh mở cửa tủ đề phòng khí bị thất thoát ra ngoài. Phải đợi cho quá trình tiệt trùng hoàn tất, đèn báo sẽ tự tắt sau ba mươi phút mới có thể mở và lấy chén đĩa ra sử dụng. Sau 30 ngày, ta có thể vệ sinh các vỉ đỡ vật dụng một lần bằng cách tháo rời ra ngoài, dùng vải mềm (có thể cho vào một ít nước rửa chén) lau nhẹ, để thật khô rồi mới lắp trở lại vào máy.

Tủ sấy bát bán buôn

Hướng dẫn sử dụng máy sấy bát

– Rửa sạch bát, đĩa sau đó cho trực tiếp lên trên máy sấy bát . Đóng nắp máy sấy bát vào sau đó khởi động bằng nút On/Off.

– Trên máy sấy bát thường có 3 chế độ : sấy bằng bóng đèn, sấy bằng tia cực tím UV hoặc chức năng sấy đồng thời bằng bóng đèn và Ozone ( 2 in 1), có thể điều chỉnh theo yêu cầu của bạn.

– Nếu sấy bằng bóng đèn hoặc bằng tia cực tím hay Ozone riêng biệt thì máy sấy tự động ít nhất là 30phút sau đó sẽ tự ngắt.

– Nếu sấy bằng chế độ kép 2in1 thì máy sẽ sấy 60phút, trong đó 30 phút là sấy chức năng Ozon và tia cực tím, và sấy khô bằng bóng đèn 30 phút sau sẽ tự ngắt.

– Trong máy sấy bát có 1 bộ phận là phần hứng nước đọng lại sau khi máy sấy khô bát đĩa,bộ phận này được làm bằng nhựa.Sau khi sử dụng máy xong,thì bạn nên lấy bộ phận này ra và đổ nước đi,tránh trường hợp để nước đầy và tràn ra ngoài.

Vệ sinh máy sấy bát
Sau khi sử dụng máy xong, bạn nên lấy khay đựng nước thừa ra và đổ nước đi, tránh trường hợp để nước đầy và tràn ra ngoài.
Vệ sinh các vỉ đỡ vật dụng: Sau 1 tháng bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách tháo rời ra, dùng vải mềm lau nhẹ ( có thể sử dụng cùng nước rửa chén). Để khô sau đó lắp vào máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *